Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

I. Nhu cầu sử dụng máy bộ đàm hiện nay 

Ngày nay, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ. Máy bộ đàm với nhiều ưu điểm và tính năng nổi trội, nó được ứng dụng rộng rãi trên rất nhiều lĩnh vực như: du lịch, an ninh, nhà máy, xưởng sản xuất, công trình xây dựng… Máy bộ đàm là một thiết bị di động cầm tay, có khả năng đàm thoại hai chiều thông qua một tần số nhất định. Thiết bị này thường được dùng để truyền thông tin giữa một máy bộ đàm với một hoặc nhiều máy bộ đàm khác có cùng tần số.
 
sử dụng máy bộ đàm hiện nay

II. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm và giải đáp

1. Nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm như thế nào?

Máy bộ đàm cầm tay hoạt động dựa trên sóng vô tuyến với một dãi tần số nhất định. Nghĩa là các tín hiệu âm thanh được chuyển đổi thành tín hiệu sóng radio và truyền tới một máy khác. Khi tín hiệu sóng radio đến máy thu, nó sẽ được chuyển đổi lại thành tín hiệu điện và được đưa vào loa để phát ra âm thanh sau khi đã được xử lý để loại bỏ tiếng ồn và nhiễu.

2. Cự ly liên lạc của máy bộ đàm là bao xa?

Cự ly liên lạc của máy bộ đàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Công suất, dãi tần số, kiểu anten và vật cản địa hình. Thông thường một máy bộ đàm có công suất phát 5w thì khoảng cách liên lạc từ 1-2km, máy bộ đàm có công suất 12w thì cự ly liên lạc xa hơn, khoảng từ 4-5km với điều kiện lý tưởng.

3. Sử dụng bộ đàm có cần đăng ký tần số không?

Câu trả lời là có. Theo quy định của pháp luật, người sử dụng bộ đàm phải đăng ký tần số. Hơn nữa việc đăng ký tần số sẽ giúp thông tin liên lạc được bảo mật, tránh tình trạng bị nhiễu tần số, rò rỉ thông tin.

4. Có cách nào tăng phạm vi liên lạc của máy bộ đàm không?

Với máy bộ đàm thông thường, nếu muốn tăng phạm vi liên lạc thì phải lắp đặt một thiết bị gọi là trạm chuyển tiếp. Hoặc thay vào đó, các bạn có thể tham khảo các dòng máy bộ đàm sử dụng Sim 4G/ 5G
 
câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

5. Công suất phát của bộ đàm là gì?

Công suất phát chính là cường độ tín hiệu của bộ đàm, cường độ tín hiệu càng mạnh thì khoảng cách liên lạc càng xa và khả năng xuyên vật cản càng tốt.

6. Tại sao khi sử dụng bộ đàm ở trong tầng hầm, tháng máy…lại bị mất tín hiệu?

Bởi vì những nơi này có quá nhiều vật cản, không gian hẹp nên sóng của máy bộ đàm sẽ bị cản lại, dẫn đến tín hiệu kém, thậm chí bị mất hẳn tín hiệu.

7. Sử dụng máy bộ đàm của hãng nào tốt nhất?

Thật ra thì hãng nào cũng sẽ có những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc cũng như nhiều phân khúc giá cho khách hàng lựa chọn.

8. Làm sao để xác định được bộ đàm đang dùng sử dụng tần số UHF hay VHF?

Thông thường thông số này sẽ được nhà sản xuất in bên trong thân máy cho người dùng dễ nhận biết. Ngoài ra, nhà cung cấp còn có thiết bị dò tần số và phần mềm cài đặt tần số. Thông qua đó có thể biết được bộ đàm thuộc dãi tần nào.

9. Để gia tăng tuổi thọ cho máy bộ đàm thì cần lưu ý gì?

  • Tiến hành vệ sinh bộ đàm định kỳ
  • Tránh để bộ đàm tiếp xúc với nước và các loại hóa chất.
  • Tránh để bộ đàm gần nơi nhiệt độ cao, dễ bắt nhiệt.
  • Sạc bộ đàm đúng nguồn điện cho phép, đúng bộ sạc cho mỗi loại bộ đàm.
câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm

III. Địa chỉ cung cấp máy bộ đàm chất lượng tại Đà Nẵng

  • Địa Long là đơn vị với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy bộ đàm. Đến với Địa Long bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý.
  • Trong suốt thời gian hình thành và phát triển thương hiệu, Địa Long luôn luôn không ngừng sáng tạo và đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình nhằm giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất tại nơi đây.
  • Địa Long không ngừng cải thiện mình, luôn cập nhật những mẫu bộ đàm có công nghệ mới nhất, chất lượng nhất nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.
  • Địa Long cam kết sẽ ngày một hoàn thiện hơn để không phụ sự tin tưởng của khách hàng, đểluôn là địa chỉ bán máy bộ đàm uy tín nhất không chỉ tại Đà Nẵng, mà còn trên khắp cả nước.    
cung cấp máy bộ đàm

Để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm máy bộ đàm tại Địa Long, hãy truy cập website: dialongdanang.com hoặc gọi hotline: 0938775488 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Trân trọng!

Đối tác